Single trong Golf là gì? Như thế nào là Single Handicap? 

Handicap golf hay còn được gọi là “điểm kép”, “điểm chấp”. Đây là chỉ số thể hiện trình độ của người chơi dựa theo số gậy mà người chơi đánh bóng trong trận golf. Chỉ số HDC càng thấp càng chứng tỏ người chơi có trình độ cao. 

“Điểm chấp” được đưa vào golf nhằm tạo ra sự công bằng cho các golfer vì luật golf cho phép những người chơi ở trình độ khác nhau có thể cùng tranh tài trong một giải đấu. 

Handicap chia thành những trình độ sau:

  • Từ 0 trở xuống: Scracth – golfer có trình độ xuất sắc
  • Từ 0 đến 10: Single Handicap – golfer có trình độ khá
  • Từ 10 – 28: Golfer có trình độ chơi trung bình
  • Từ 28 trở lên: Callaway Handicap – người chơi chưa đạt tiêu chuẩn

Đạt được Single Handicap chính là mong ước và là mục tiêu của không ít các golfer tại Việt Nam và thế giới. 

Bí quyết để xuống Single Handicap 

Ước chừng khoảng cách chính xác 

Một công cụ hỗ trợ các golfer khi tính toán, ước lượng chính là những cột chỉ khoảng cách hai bên fairway. Cách này có độ chính xác khá cao nếu người chơi muốn biết khoảng cách từ fairway đến đầu hoặc giữa green. 

Ngoài các cột chỉ khoảng cách trên sân, các golfer có thể sử dụng thêm sơ đồ sân và máy bắn khoảng cách, đặc biệt là khi phải thi đấu trên một sân golf mà trước đó bạn chưa từng thử qua.

Quan sát hướng gió 

Để nhanh chóng xuống Single Handicap, người chơi phải có lực đánh khá tốt. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì không khí nóng cùng với gió sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đường bay của bóng. 

Bóng đi càng xa, ở trên không trung càng lâu thì càng bị ảnh hưởng nhiều bởi gió. Vậy nên golfer cần phải xác định hướng gió để quyết định lực đánh thích hợp.

Luyện tập cú short game 

Những cú đánh xa, khoảng cách tốt mang lại lợi thế cho golfer. Tuy nhiên, những cú đánh ở khoảng cách ngắn mới thực sự mang lại sự bùng nổ về điểm số. Nếu đã đến trình độ Handicap thấp thì chắc chắn các golfer cũng sẽ hiểu được sự quan trọng của short game. Lúc này, điều các bạn cần là kỹ thuật pitching, chippingputting tốt để tăng khả năng ghi điểm. 

Muốn cải thiện short game, ngoài thời gian luyện tập tại sân tập thì các golfer có thể tự luyện tập tại nhà giúp duy trì cảm giác bóng tốt. Nếu có điều kiện thì người chơi nên trải nghiệm những sân khác nhau để gia tăng sự sáng tạo trong cách xử lý tình huống. 

Hy vọng những thông tin mà Mipa Blog sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục Single Handicap. 

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN